Hệ thống thang máy ở tháp Eiffel và những điều kỳ diệu của nó
16 Tháng Hai, 2016
cabin thang máy gia đình
Chất lượng của thang máy gia đình trong cuộc sống hiện tại
29 Tháng Hai, 2016

Bí kíp cách xử lý thang máy rơi trong tình huống khẩn cấp

Bí kíp xử lý tình huống thang máy rơi.

Khi thang máy rơi tự do bạn nên chuẩn bị cho mình những bí kíp để có thể giảm thiểu thương tích cho chính bản thân và người xung quanh như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Gần đây báo chí đã đưa tin có rất nhiều vụ tai nạn do việc rơi thang máy gây ra mà hậu quả của nó rất nghiêm trọng. Đặc biệt là sự việc xảy ra tại Trung Quốc, một chiếc thang máy đã rơi từ tầng 27 xuống khiến 12 người có mặt trong thang máy đều bị thương nặng.

Sự việc đã khiến những người sử dụng thang máy cảm thấy hoang mang và lo lắng mỗi khi bước vào.

Bài viết sau sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết như cách đứng, cách ngồi khi thang máy bị rơi tự do để bạn có thể tự bảo vệ, hạn chế thấp nhất rủi cho chính bản thân cũng như những người xung quanh.

Thang máy Mitsubishi, thang máy gia đình

rơi thang máy

rơi thang máy

Tư thế đứng, nằm đúng chuẩn khi gặp sự cố:

  • Ngồi thấp xuống, hai tay giơ lên nắm thật chặt vào tay vịn trong thang máy. Cố dựa sát, chắc lưng vào đầu vào thành thang máy, càng sát càng tốt.

Tác dụng của phương pháp này là giúp chúng ta không bị ngã hay va đập mạnh trong quá trình rung lắc của thang cũng như giúp cột sống không bị chấn thương nghiêm trọng.

  • Nằm xuống sát mặt sàn thang máy, vị trí nằm gần trung tâm của thang. Một tay che mặt, tay còn lại gối lên đầu để tránh đầu đập vào thành kim loại của thang cũng như rủi ro nếu có vật rơi từ trên xuống mặt làm mặt bị thương.
rơi thang máy 1

rơi thang máy 1

Phương pháp này giúp lực rơi lên toàn bộ thân thể là cân bằng, giúp giảm thiểu thương tích, đặc biệt là vùng đầu.

  • Không nhảy cao lên khi thang máy tiếp đất vì tốc độ rơi của thang máy nhanh hơn tốc độ nhảy của con người rất nhiều lần. Theo ước tính, tốc độ rơi của thang máy vào khoảng 160 km/h trong khi tốc độ nhảy của con người chỉ là 3-4 km/h mà thôi. Vì vậy, nếu bạn nhảy khả năng xảy ra thương tích nặng càng cao.
  • Thang máy mitsubishi
  • Lịch sử thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *