Những bản nhạc tiếng anh giai điệu trầm lắng,nhẹ nhàng. – YouTube
22 Tháng Mười Một, 2015
Những lưu ý nhỏ trong việc lựa chọn thang máy gia đình
23 Tháng Mười Một, 2015

Hướng dẫn đi thang cuốn an toàn

Bài trước chúng tôi đã viết về “Mối nguy hiểm rình rập khi đi thang cuốn”. Trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bí kíp trong tay để đi thang cuốn an toàn và bạn sẽ không sợ gặp nguy mỗi khi đi thang cuốn.

Tai nạn thang cuốn

Đoạn video dài gần 15 giây đã được đăng tải lên Youtube vào ngày 26/7 có ghi lại cảnh tượng một vụ tai nạn thương tâm ở trung tâm thương mại lớn nằm tại quận Kim Châu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Theo đó, một người phụ nữ Trung Quốc bị thang cuốn cuốn tử vong sau khi đang cố gắng cứu lấy cậu con trai nhỏ tuổi của mình. Tai nạn này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với những gia đình mang con nhỏ đi chơi tại các trung tâm thương mại hay siêu thị mà không coi sóc cẩn thận.

Nhiều người cho rằng, thang cuốn là một trong những phương tiện di chuyển rất tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, những sự cố tai nạn lần này và rất nhiều lần trước đây đã làm không ít người cảm thấy lo sợ mỗi khi bước lên thang máy.

Huong - dan - di - thang - cuon

Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ chế hoạt động của thang cuốn cũng như là cách giúp bạn đi thang cuốn an toàn.

Cách thang cuốn hoạt động

Về hình thức, phương tiện chở khách này gần giống với cầu thang bình thường. Loại thang máy này có thể nâng tự động này được cấu tạo từ rất nhiều bậc thang tự hoạt động, bên trong đặt dây xích, ròng rọc nhỏ và đường ray, nhằm giữ cho các bậc thang đi lên phía trên theo hướng nghiêng so với mặt phẳng.

Tư vấn chi tiết Mr. Linh: 09.74558.223

Trên đỉnh của loại cầu thang này, đường ray phía đằng sau dần dần hạ thấp, làm cho bậc thang máy phía trước và bậc thang phía sau dần dần tiến lại gần nhau, tạo ra một bề mặt bằng phẳng. Đồng thời bậc thang đó lại tự động chuyển động về phía dưới, giúp cho mọi người có thể thuận tiện vào, ra thang máy.

Giải pháp đi thang cuốn: https://thangmaytaikhach.com/tim-giai-phap-thang-may-cho-gia-dinh-cua-ban.html

Các cách đi thang máy an toàn

Để đi thang máy một cách an toàn ngay cả cho bạn và các thành viên trong gia đình, bạn nên thực hiện các lời khuyên dưới đây:

– Khi chuẩn bị bước vào thang cuốn: quan sát đèn hiển thị chiều chuyển động được gắn ở hai đầu thang để đi vào đúng lối vào của thang máy.

–  Hướng mặt ra phía trước và bám vào tay vịn trước khi đi vào và bước chân lên bậc thang cuốn đang chuyển động. Khi bước vào thang, chú ý bước vào khoảng cách giữa 2 bậc, không được bước vào vạch kẻ ngang có trên thang máy vì đó là đường gấp tạo thành 2 bậc.

– Trong khi đứng trên bậc thang máy, hành khách nên đứng cả hai chân lên cùng một bậc, không nên đứng trên hai bậc khác nhau. 

– Khi đứng, lưu ý không đứng quá sát mép thang cuốn, tránh trường hợp bị mắc giày, dép vào cạnh thang.

– Không được phép chạy, trêu đùa nhau hay ngồi trên thành tay vịn của thang cuốn. Lưu ý đứng phía tay phải của thang máy để đảm bảo không cản trở hành khách khác đi thang máy.

– Người lớn nên cầm tay và đặt trẻ em đứng vào khoảng giữa của bậc thang cuốn. Trẻ em dưới 6 tuổi tốt nhất nên được bế để đảm bảo an toàn.

– Nếu mặc quần áo hoặc váy có tính chất xòe rộng cần chú ý về trang phục. Rất nhiều trường hợp tai nạn thang máy xảy ra do quần áo bị kẹt dưới băng chuyền. Đã có rất nhiều trường hợp bị mắc quần/áo ở bậc trên cùng/hoặc bậc dưới cùng của thang máy. Khi gần lên đến nơi, bạn cần lưu ý nhìn xuống phía dưới chân bậc thang cuốn. Lúc còn khoảng 1/2 bậc thang thì bước cao và dứt khoát về phía mặt đất.

Chọn thang máy gia đình: tại đây

– Sử dụng tay vịn đúng cách, không được tựa lưng vào tay vịn hay quay ngang người, quay lại phía sau – tránh tình trạng mất thăng bằng hay kịp thời xử lý khi có sự cố.

– Tuyệt đối không mang theo xe nôi, thùng hàng nặng lên cùng thang cuốn để bảo đảm sự an toàn cho mình và người xung quanh.

– Có nhiều thông tin cho rằng: Khi chuẩn bị bước lên hoặc xuống thang cuốn, bạn nên chọn vị trí sàn nhà ngay sát mép băng chuyền để tiếp đất và tránh đặt chân xuống khu vực chân tay vịn . Vì theo cấu tạo của thang cuốn thông thường, vị trí phía chân tay vịn thường để rỗng để phù hợp với cấu tạo của khung, do đó nếu chịu lực mạnh vị trí này sẽ có khả năng bị sập và gây ra tai nạn. Sau khi tiếp đất ở vị trí số 1 bạn nên bước một bước dài để đặt chân ở sàn nhà để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, điều này là thiếu cơ sở, vì thang máy Mitsubishi được làm bằng chất liệu cực bền, có khả năng chịu lực lớn. Trường hợp bị tai nạn ở trên là do sai sót lắp đặt. Nếu thang máy được làm theo đúng quy chuẩn thì không có vị trí nào là không an toàn cả.

2 Comments

  1. […] Tham khảo về hướng dẫn đi thang cuốn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *