cabin thang máy gia đình
Chất lượng của thang máy gia đình trong cuộc sống hiện tại
29 Tháng Hai, 2016
Những bước bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy cần phải chú ý đến những vấn đề gì?
18 Tháng Ba, 2016

Những Thông số cơ bản của thang máy chở khách

tháng máy chở khách

tháng máy chở khách

Tìm hiểu về thang máy chở  khách

Thuật ngữ thang máy hiện nay đã phổ biến và quen thuộc với người dân đô thị Việt Nam. Trong đó thì chủ yếu nhất vẫn là thang máy chở khách. Thang máy Gia Định luôn tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm thang máy chở khách và chở hàng cho gia đình tốt nhất và uy tín nhất trong hơn 10 năm qua kể từ khi thành lập.

tháng máy chở khách

tháng máy chở khách

Thang máy chở khách có một số đặc điểm như:

  • Thang máy chở khách chuyên sử dụng để chở người, thường sẽ có tải trọng 280kg trở lên.
  • Được sử dụng rộng rãi từ nhà dân cao tầng, hay chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị,…
  • Mẫu mã và kích thước đa dạng để người sử dụng có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình.

 

Thang máy chở khách có 2 dòng chính:

  • Thang máy chở khách nhập khẩu: ở Việt Nam hiện nay phổ biến nhất là các dòng, các thương hiệu nổi tiếng như Thang máy Mitsubishi, Otis, … Những sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc thì chẳng có gì phải bàn về chất lượng và uy tín, nhưng mặt trái của nó là giá thành rất cao, thường sẽ đắt gấp 2 tới vài lần so với thang máy liên doanh.
  • Thang máy chở khách liên doanh: Ngành công nghiệp thang máy của Việt Nam hiện nay vẫn chưa thực sự phát triển, chỉ có thể tự sản xuất những phần thiết bị đơn giản như khoang cabin, đèn,… còn những thiết bị thiết yếu vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng giá cả thì phù hợp với người dân. Hệ thống bảo hành bảo trì cũng được những doanh nghiệp trong nước đảm bảo cho khách hàng khi có sự cố.
Thang máy chở khách wall e

Thang máy chở khách wall e

 

Lựa chọn số thang máy chở khách và tải trọng hợp lý:

  • Đối với những toàn nhà văn phòng cao tầng: đây là nơi có số lượng người đi nhiều vào lúc đi làm và tan ca làm. Trung bình thì mỗi thang sẽ phục vụ  200 người. Nếu tòa nhà có 1000 người thì trung bình sẽ cần 4 thang máy để có thể phục vụ tốt cho người sử dụng. Thang máy chở khách ở đây thường có tải trọng lớn, từ 750kg tới 1000kg và cabin thường chứa được 13 người trở lên.
  • Đối với chung cư: đây cũng là nơi có mật độ người đi lại nhiều và thường xuyên. Thường thì chung cư ở Việt Nam chủ yếu có số tầng dao động từ 15 tới 30 tầng. Mỗi thang trung bình phục vụ cho khoảng 500 tới 700 người. Thông thường người ta sẽ chọn những thang máy chở khách có trọng lượng từ 500 tới 900kg. Hiện nay thang 1000kg cũng được lựa chọn cho những chung cư có diện tích lớn, lượng người đi lại nhiều hơn so với bình thường.
  • Đối với nhà nghỉ, khách sạn mini, và nhà tư nhân: là nơi có mật độ và số người đi lại ít. Mỗi thang trung bình phục vụ khoảng 100 người. Tải trọng hợp lý cho loại hình này là từ 300 tới 500kg.
  • Đối với các bệnh viện: là nơi mật độ đi lại của các bác sỹ y tá và bệnh nhân tương đối lớn. Mặt khác do đặc thù của bệnh viện là phải chở bệnh nhân hay xe đẩy cứu thương nhiều nên diện tích cabin yêu cầu phải lớn hơn so với chở khách thông thường. Vì vậy người ta thường chọn thang máy chở khách cho bệnh viện các loại thang lớn có tải trọng trên 1000kg.

Tags:

 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *