Cách sử dụng thang máy mà bạn nên biết
16 Tháng Năm, 2017
Các thông tin về thang máy
16 Tháng Năm, 2017

Những vấn đề liên quan đến cabin thang máy

Cabin thang máy chính là không gian được giới hạn bởi 4 vách như một cái phòng nhỏ, là công ty để người dùng thang máy cho gia đình đứng bao gồm hoặc xếp hàng hóa trong khi cần “transport” lên xuống. Tưởng chừng cabin cầu thang máy dễ dàng nhưng nó lại có design đa số linh kiện không hề tiện lợi .

Ca bin thang máy không đơn giản về mặt design

Ca bin thang máy mini là công ty người dùng thang máy mini có thể chiêm ngưỡng được các thiết bị nội thất mang tính thẩm mỹ và tiên tiến hiện đại nhất. Chúng ta đều biết hiệu dụng của cabin cầu thang máy giúp người sử dụng di chuyển và vận tải hang hóa “simple” hơn.

• Tùy theo công dụng , cabin thang máy được bên thiết kế ưa thích với tính năng dùng .
• Tùy theo loại thang máy cho gia đình , ca bin có các nhiều đặc điểm khác nhau.
< tham=””> chương trình bảo trì định kỳ thang máy cuốn tại công ty Thiên Nam>
>> thiết kế của cabin thang máy thường gồm 6 phụ tùng sau đây:
1. Khung chịu lực
2. Shoe dẫn hướng
3. phanh hãm
4. Sàn
5. Vách và nóc cabin
6. mặt trên cabin giả
1. Khung chịu lực: Khung chịu lực được cấu tạo từ thép định hình hoặc tương đương, được tính toán sức bền cẩn thận để đảm bảo bảo vệ tuyệt đối , cho phép chịu lực lớn hơn tải trọng định mức nhiều lần.
• Khung trên (upper beam): tính toán sức bền uốn với hai đầu liên kết ngàm.
• Khung dưới (lower beam): được tính toán sức bền uốn khi va chạm với buffer.
• Khung đứng (up right): được tính toán sức bền kéo tại các mối ghép bulông. Các mối ghép bulông ở đây chính là mối ghép ma sát – cắt.

2. Shoe dẫn hướng : Shoe định hướng có thể tưởng tượng như một cái hàm hình chữ U up1 vào mặt rây, để dẫn hướng cho ca bin chạy theo 2 đường rây. từng ca bin có 4 shoe đặt ở 4 góc của khung chịu lực. Shoe định hướng cho cabin thường gọi chính là shoe car. Shoe car được cấu tạo từ 2 phụ kiện đó chính là đế shoe và hàm shoe.

Đế shoe dùng niêm yết shoe trên khung car. Hàm shoe gồm có hai phần nhỏ là hàm gang để chịu lực và lót nhựa. Lót nhựa là phụ tùng trung gian để chống mòn rây và không thường dẫn đến âm vang lớn trong khi cabin chuyển động. Giữa đế shoe và hàm shoe được lắp ghép với nhau qua ống cao su trung gian và ít có 2 bậc tự do: chính là tịnh tiến dọc trục và quay quanh trục.

Bậc tự do tịnh tiến dọc trục chính là quan trọng , bởi vì khoảng cách giữa hai đường rây trên suốt chiều cao hố thường xuyên có dung sai, nhờ sự tịnh tiến này mà cabin chuyển động êm ái qua những đoạn khoảng cách rây hẹp và rộng.

3. Phanh hãm : phanh cơ chính là bộ phận dùng để giữ chặt ca bin trên 2 đường rây định hướng trong khi bộ giới hạn tốc độ (governor) tác động . Gonover có nhiều loại, thắng gấp hoặc thắng êm. từng loại thì có nhiều kiểu tùy theo các nghành bên thiết kế .
>> Nhưng dù loại phanh dừng nào, cũng phải đạt các nhu cầu sau:
• Bi thắng hoặc hàm thắng không được chạm vào rây khi thang vận hành khá .
• Không được sử dụng trang bị điện, thủy lực, khí nén để ảnh hưởng Gonover .
• Lực ảnh hưởng phanh hãm không lớn hơn 150 N (TCVN 6395 -1998).

4. Sàn ca bin : Sàn ca bin là phần chịu lực không gián tiếp với tải. Các thang máy cho gia đình từ loại I đến loại IV gồm có 2 sàn: chính là sàn niêm yết và sàn di động. Sàn niêm yết : được lắp chặt đến khung dưới (lower beam), để nâng cao mặt chân đế cho sàn di động. Sàn di động: chính là mặt sàn để xếp tải. Sàn di động đặt bên trên sàn píc thông qua các cục cao su không tiêu tốn chấn gọi chính là cao su đệm sàn, số lượng cao su đệm sàn tùy thuộc vào tải trọng định mức. Mặt sàn di động được bài trí nhiều loại bao phủ hố thang khác nhau, tuỳ theo công dụng của cầu thang máy . Các chất liệu trang trí thường dùng : đá ceramic, đá granic, gạch nhựa vipyl trải thảm, bọc sắt ko gỉ , lót tole gân.

Sự khác biệt tải trọng đang làm sàn di động chuyển vị (nhờ các cục cao su đàn hồi), nhờ đó mà người ta bố trí thiết bị đo tải trọng trong ca bin và thông tin trở nên tải (overhload) trong khi xếp tải quá định mức cho phép. thang máy tải hàng (tải hàng không người đi) thì không có sàn di động. Sàn niêm yết không trang trí các vật liệu đắt tiền. trang bị báo cực kỳ tải được trang trí ở vùng lò xo ty cáp. Sự khác biệt tải trọng đang làm thay thế độ dài của lò xo, do đó liên quan swich báo cực kỳ tải khi xếp tải rất định mức cho phép. Lò xo ty cáp thường xuyên thay đổi mỗi khi ca bin có gia tốc, do đó các swich rất là tải phải được cô lập khi cầu thang máy đang khởi động.

5. Vách và nóc ca bin : Vách và nóc cabin là phần giới hạn không gian của cabin , dùng để che chắn không độc hại cho người hoặc hàng hóa trong cabin . Vách ca bin cũng được làm bằng các chất liệu khác nhau tuỳ theo sự lựa chọn của khách hàng . Các loại vỏ bọc đa dạng gồm có sắt ko gỉ sọc nhuyễn, tole phủ sơn, khung nhôm vách kiếng. Vách cabin dù dùng loại loại vỏ bọc nào cũng được design từ nhiều tấm nhỏ ghép lại thông qua các nẹp gốc và nép T. Bên ko kể ca bin (mặt trái của vách) phải làm sạch chống ồn bằng nhiều cách, phổ biến là dùng lin code hoặc dán các tấm nhựa mềm . Nóc cabin ngoài “problems” để.

Bài đăng trước:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *