thang máy mitsubishi gia đình và cuộc sống
Thang máy và cuộc sống
24 Tháng Mười Một, 2015
Thang máy bệnh viện
25 Tháng Mười Một, 2015

Trải nghiệm về thang máy

Có khi nào bạn chợt liên hệ giữa hành trình tịnh tiến của chiếc thang máy với cuộc sống của chính bản thân mình? Chẳng bao giờ đâu! Bởi người ta chỉ quan tâm tới những tiện lợi chiếc thang máy mang lai, ta chỉ quan tâm đến việc thang máy đến, ta bước vào thang máy, vào văn phòng và lao đầu vào guồng quay công việc.

Hãy một phút thôi, ngẫm nghĩ một chút, ta thấy câu chuyện của thang máy thật thú vị!

Tìm hiểu thú vị thang máy bệnh viện tại đây

Việc đầu tiên khi đi thang máy là chờ đợi. Rất ít khi ta đến mà vừa kịp lúc thang máy mở cửa, thông thường ta vẫn phải chờ đợi, dù ít hay nhiều, dù lâu hay chóng…Giống như chờ một cơ hội, ta hy vọng vào một điều gì đó và kiên nhẫn thực hiện nó cho đến tận cùng, Cuộc sống là chuỗi của sự chờ đợi, đôi khi là chờ đợi trong niềm hân hoan, đôi khi là chờ đợi trong mong mỏi, đôi khi là chờ đợi trong tuyệt vọng. Nhưng rồi cuối cùng thì cái đích sẽ đến với người kiên nhẫn, thang máy sẽ đến và dừng lại chở ta đi đến những tầng cao cuộc sống.

Khi thang máy dừng lại  nghĩa là sự chờ đợi của ta được đền đáp, mọi người từ từ bước vào chọn cho mình một chỗ đứng thích hợp, cũng có người lúc này mới hớt hải chạy đến, ta mỉm cười nhớ rằng hôm qua ta cũng như họ, có khó khăn và chậm trễ gì đâu nếu ta bấm nút chờ để họ kịp bước vào, họ mỉm cười lau mồ hôi lấm tấm trên trán khẽ nói “ Cảm ơn”. Ta cũng mỉm cười đáp lại nghĩ rằng buổi sáng hôm nay chắc sẽ thú vị lắm đây.

Trải nghiệm về thang máy

Trong thang máy gia đình, ta không chỉ có một mình mà còn có nhiều người khác có thể là người quen, cũng có thể là người lạ, mọi người có thể sẽ đều im lặng. Có hai người kia, họ có thể là đồng nghiệp, khẽ trao đổi với nhau về công việc phải làm hôm nay. Có người đang suy nghĩ hôm nay nên làm gì? Công việc có bận rộn không? Có người thì cắm cúi vào chiếc tablet, điện thoại… đọc báo, đọc tin tức, tra lời mail công việc …Có anh chàng thì suy tư không biết tối nay nên mời bạn gái ăn gì để nàng vui?…Trong guồng quay của cuộc sống, mọi người đều cố tỏ ra bận rộn, chỉ có ta an nhàn nhìn ngắm mọi người xung quanh…bận rộn, thật thư thái biết bao!

Khi thang máy chuyển động lên, là ta đang đi lên… ta đang nâng cuộc sống của mình lên một mức độ cao hơn, cao hơn nữa, vươn lên những tầng cao mới của cuộc sống.. Đó cũng là lúc lực quán tính cho ta cái cảm giác bị nén xuống sàn thang máy. Có thể ta sẽ thấy sợ hãi khi gặp phải cảm giác ấy nếu lần đầu đi thang máy, cảm giác say say, lâng lâng… những khi như vậy ta đứng vào giữa lòng cabin để hạn chế sự sợ hãi, hít thở thật sâu ta dặn lòng mình để phấn đấu đạt được những mục tiêu tốt đẹp hơn thì chuyện phải gánh trên vai những áp lực là chuyện bình thường, ta chẳng sợ gì cả, ta sẽ làm được!

Khi thang máy tải khách chuyển động xuống, một cảm giác hơi hẫng hụt choán lấy ta ngay lúc ban đầu…Giống như khi ta gặp thất bại, ta đánh mất đi một điều ý nghĩa trong cuộc sống, đương nhiên ta có cảm giác hẫng hụt, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi, sau nhiều lần vấp ngã ta càng trưởng thành hơn, giống như khi đi thang máy thành thói quen, ta sẽ không còn cảm giác sợ hãi nữa, sẽ trở nên vững vàng tiến lên trong cuộc sống.

trai-nghiem-ve-thang-may-1

Có anh bạn kia, ta gặp anh mấy lần khi cùng đi thang máy, chắc anh bạn đó cũng làm viêc trong tòa nhà này, anh bạn có thói quen đứng dựa vào tường thang máy. Có thể như vậy sẽ giúp anh ấy có cảm giác an toàn, đó như một nơi vững chắc để giảm bớt những áp lực trong công việc, học tập, giảm bớt những hụt hẫng đời thường của cuộc sống đầy bon chen.

Thang máy và cuộc sống

Giống như suốt quãng đường mà ta phải đi qua trong cuộc đời này, Trong thang máy ta gặp người này, người kia mỗi người một công viêc, chí hướng khác nhau…Khi đến diểm dừng đã được chọn trước, giống như mỗi người chọn cho mình một mục tiêu từ trước vậy, thang máy dừng lại, vài người bước ra, có thể họ sẽ cùng đi về một hướng cùng thực hiện mục tiêu của cuộc đời hoặc nhiều hướng khác nhau tiếp tục guồng quay của cuộc sống.

Thang máy từng giờ từng phút vẫn chuyển động tịnh tiến theo chu kì định trước, là phương tiện hữu ích gắn bó với cuộc sống, giúp con người xóa bỏ mọi khoảng cách, dám vươn lên chính phục những tầng cao mới… Thang máy vẫn lặng lẽ từng này chắp cánh ước mơ của con người, lặng lẽ những câu chuyện về thang máy sẽ còn tiếp tục được kể.

Bạn hãy một phút tĩnh lặng, bỏ qua những bận rộn cuộc sống, dừng lại và lắng nghe câu chuyện của thang máy…

Thang máy Mitsubishi

1 Comment

  1. […] Trải nghiệm về thang máy  […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *